Nhu cầu sử dụng cáp cứng viễn thông.

Nhu cầu sử dụng các hệ thống thông tin từ nhà mạng trong lĩnh vực viễn thông ngày càng tăng cao. Vì vậy, hoạt động mạng không ổn định và hay tắc nghẽn thường xuyên diễn ra. Nên nhiều nhà cung cấp đang tăng cường xây dựng thêm các công trình là các trạm thu phát sóng để tăng cường.

cap-thep-cong-trinh-dien-luc

Cáp cứng viễn thông luôn là vật liệu cần thiết, an toàn và hiệu quả trong việc neo, chằng, kéo trụ viễn thông, trụ điện…  Sản phẩm có đa dạng chủng loại, kích cỡ, thông số kĩ thuật đạt chuẩn quốc tế. Đây là loại cáp có nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng được gia công thành phẩm tại Việt Nam.

cap-cung-vien-thong-1x7-12-mm

Loại cáp cứng viễn thông thường dùng nhất hiện nay.

Cáp cứng viễn thông được dùng nhiều nhất là loại có quy cách sản xuất với cấu trúc 7 sợi và 19 sợi. Tức là dây cáp được tạo nên từ 7 hoặc 19 sợi thép. Các sợi thép này trước khi sử dụng chế tạo cáp đã được xử lý rất kỹ. Do đó, cáp rất chắc chắn, có độ bền vượt trội, phù hợp lắp đặt trong nhiều địa hình.

cap-cung-vien-thong-1x7-2
Cáp cứng viễn thông loại 7 sợi

Bề mặt sợi cáp viễn thông được phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng nên có tính thẫm mĩ và sức chống chịu tốt khi chịu tác động từ nhiệt độ, môi trường. Sản phẩm còn được biết đến với tên gọi là cáp dây co.

Lĩnh vực ứng dụng của dòng cáp này khá rộng, chủ yếu là phục vụ cho công tác xây lắp hệ thống viễn thông, giúp neo giữ trụ ăng ten phát sóng, trụ dây co viễn thông hay làm đường dây tải điện, dây tiếp địa, chống sét…

cap-cung-vien-thong-1x7-12-y

So sánh về cấu trúc và tính chất của hai dòng cáp cứng viễn thông.

Hai loại cáp viễn thông nói trên có tính chất và công năng giống nhau, chỉ khác về cấu tạo bên trong, số lượng sợi cáp.

  • Cáp viễn thông 1×7 được gia công xoắn sợi theo đường xoắn ốc từ 7 sợi thép cacbon, đường kính phổ biến từ phi 6 đến phi 12.
cap-cung-vien-thong-1x7-12-y
Cáp cứng viễn thông 1×7 loại 12ly
  • Cáp viễn thông 1×19 cũng được cấu thành tương tự nhưng được tạo thành từ 19 sợi thép cacbon, đường kính cáp lên đến phi 16.
cap-cung-vien-thong-1x19-D14mm
Cáp cứng viễn thông 1×19 loại 14ly
Yêu cầu trong việc lựa chọn cáp cứng viễn thông.
  • Quy cách sản xuất sợi cáp. Số sợi cấu thành nên sợi cáp càng lớn thì khả năng chịu lực và độ bền càng cao.
  • Đường kính sợi cáp càng lớn thì lực chịu tải và lực kéo đứt càng lớn.
  • Khoảng cách bước xoắn càng nhỏ, lực siết sợi cáp càng lớn.
  • Độ giãn tương đối càng lớn thì lựa căng sợi cáp càng lớn.

Do đó, tùy quy mô công trình, nhu cầu sử dụng mà nhà đầu tư linh hoạt lựa chọn sợi cáp thép viễn thông có quy cách sản xuất, kích cỡ phù hợp.

cap-cung-vien-thong-7soi-12-ly

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cáp thép viễn thông của Qúy khách hàng với đầy đủ chủng loại, đường kính, chiều dài… Cáp thép được gia công theo yêu cầu khách hàng, chất lượng đảm bảo, thông số đạt chuẩn, đúng quy cách sản xuất tiêu biểu.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời