Dây cáp thép ở thị trường Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Mỹ và Châu Âu… Sự đa dạng của cáp thép giúp cho các ngành công nghiệp của Việt Nam ngày càng phát triển, bên cạnh đó những năm gần đây cáp thép cũng rất phát triển ở lĩnh vực thiết kế nội thất. Các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dây cáp thép tại Việt Nam rất nhiều, có mặt hầu hết ở các tỉnh nên rất dễ dàng trong việc mua sắm và vận chuyển, sử dụng.

Dây cáp thép nhập khẩu Trung Mỹ

Đây là các loại dây cáp thép được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ có cơ sở đóng tại Trung Quốc. Cáp thép loại này khá tốt, do Trung Quốc có một nền công nghiệp thép phát triển, lượng thép được khai thác rất nhiều nên giá thành thép thô cực kỳ rẻ và dưới công nghệ tiên tiến của Mỹ nên thành phẩm về cáp thép Trung Mỹ rất tốt, giá thành rẻ, phù hợp với kinh tế của người Việt Nam. Dây cáp thép nhập khẩu Trung Mỹ có rất nhiều loại từ cáp cẩu, cáp chống xoắn, cáp bọc nhựa, cáp thép inox…

Dây cáp thép nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt, giá thành rẻ
Dây cáp thép nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt, giá thành rẻ

Dây cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc

Dây cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc hiện đang được rất ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, bởi độ thành phẩm cao, độ chắc chắn lớn và nhiều loại khác nhau. Giá thành của những loại dây cáp thép nhập khẩu Hàn Quốc phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau, sử dụng được trong các ngành công nghiệp nặng, đóng tàu thủy và các ngành công nghiệp khác.

Dây cáp thép nhập khẩu Châu Âu

Dây cáp thép loại này khá đắt nhưng cực kỳ tốt. Tại các cụm công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các ngành công nghiệp trọng điểm và các ngành xây dựng có vốn đầu tư lớn, quy mô vĩ mô đều dùng đến những loại cáp thép nhập khẩu từ Châu Âu. Dây cáp loại này thường rất tốt, có thời gian sử dụng lâu, không cần bảo trì nhiều và khả năng chịu lực tải trọng cực lớn.

Dây cáp thép có bao nhiêu loại
Dây cáp thép có bao nhiêu loại

Dây cáp thép có bao nhiêu loại

Dây cáp thép có rất nhiều loại như: dây cáp thép mạ kẽm, dây cáp thép mạ dầu, cáp cẩu, dây cáp thép chống xoắn, dây cáp thép bọc nhựa, sling cáp thép, cáp thép bấm chì… Ngoài ra dây cáp thép còn được kết hợp với rất nhiều các loại khác như ma ní chẳng hạn. Dây cáp thép khi mua, bạn nên chọn những đơn vị uy tín để có thể biết rõ nguồn gốc xuất xứ và có thể nhận được sự nhiệt tình từ những tư vấn viên có chuyên môn sâu về cáp thép cũng như mua được với giá thành hợp lý nhất.

Dây cáp thép nhập khẩu hiện đang được nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất là của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Dây cáp thép Trung Quốc được đánh giá thấp nhất trong các loại nhưng giá thành lại tốt nhất trong các loại. Nếu như làm những công trình tầm trung, công trình bình thường không có tầm quan trọng lớn bạn có thể tiến hành sử dụng dây cáp thép Trung Quốc để tiết kiệm được giá thành.

Trả lời