Cáp thép sử dụng trong khai thác hầm mỏ

Khai thác hầm lò là hoạt động khai thác khoáng sản hoặc các vật liệu địa chất từ lòng đất thường là các vỉa than, thân quặng,…

Khai thác khoáng sản là cả một quá trình bao gồm nhiều khâu như: đào lò, chống giữ, khai thác và vận chuyển khoáng sản khai thác. Trong đó, việc vận chuyển là một khâu quan trọng nhất trong quá trình này, là khâu quyết định hiệu quả khai thác. Chính vì thế, việc tính toán địa hình để lựa chọn phương tiện vận chuyển là yếu tố được chú trọng hàng đầu để đảm bảo tính hiệu quả và độ an toàn trong lao động.

cap-toi-truc
Cáp tời trục sử dụng trong hầm mỏ

Trong hầm lò địa hình hiểm trở, việc di chuyển khó khăn. Do đó, để việc vận chuyển khoáng sản khai thác, đất đá hay vật liệu được thuận tiện, nhanh và dễ dàng thì nên lựa chọn loại phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp, ví dụ như: máng cào, băng tải (nếu như quá trình vận chuyển diễn ra liên tục), tời trục (đối với việc vận chuyển theo giai đoạn, chu kỳ) hoặc vận chuyển bằng đường tàu.

Hiện nay, việc vận chuyển nguyên vật liệu và các sản phẩm khai thác được cải tiến hơn rất nhiều, chủ yếu vận chuyển bằng tời trục. Việc vận chuyển khoáng sản, các loại thiết bị hay con người áp dụng bằng phương pháp này, có các ưu điểm sau: đơn giản, có thể bố trí cho từng đoạn đường khác nhau trong hầm lò, chi phí lắp đặt thấp, sử dụng linh hoạt, chịu tải tốt, có độ bền cao.

cap-toi-truc-trong-van-chuyen-thiet-bi
Cáp tời trục sử dụng trong vận chuyển thiết bị

Mục đích sử dụng của cáp thép

Để tời trục hoạt động linh hoạt, hiệu quả, an toàn nên sử dụng loại cáp thép tốt, đạt chất lượng, đảm bảo kỹ thuật. Bởi cáp tời trục là bộ phận hỗ trợ quan trọng trong cấu tạo của tời trục, chịu lực tác động chính trong việc kéo, di chuyển vật.

Cáp tời trục thường là những dòng cáp cẩu chịu lực cao, có quy cách thông dụng như: 6×36 (lõi thép hoặc lõi bố), bề mặt được mạ lớp dầu, giúp sợi cáp linh hoạt, hạn chế sự tác động của hóa chất, tăng độ bền sử dụng.

cap-cau-6x36iwrc-khong-ma
Cáp thép sử dụng cho tời trục

Tùy theo điều kiện địa hình trong hầm lò và đối tượng cần vận chuyển mà lựa chọn cấu trúc loại tời trục sao cho phù hợp và ứng với mỗi loại tời trục sẽ có các loại cáp thép cẩu khác nhau về kích thước, tải trọng.

Việc áp dụng các thiết bị hiện đại vào ngành khai thác khoáng sản tại các hầm lò sẽ nâng cao mức độ an toàn và cải thiện điều kiện làm việc cho các thợ mỏ, đảm bảo hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao hơn và giảm thiểu được nhiều chi phí.

cap-thep-6x37-iwrc-trung-quoc
Cáp thép sử dụng cho tời trục
Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị cung cấp cáp thép uy tín, chất lượng, giá rẻ trên thị trường hiện nay. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo 100% hàng chính hãng, có xuất xứ từ Hàn Quốc, Liên Doanh Trung Mỹ, có đầy đủ chứng từ CO, CQ kèm theo.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
ĐC: 22/33/6 Đường số 1, Khu Phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời